November 27, 2020

แหล่งรวมข่าว ฟุตบอล กีฬาวันนี้ ยอดนิยม ที่มีการแข่งขันตลอดทั้งปีอัพเดทครบทุกลีก

บอล เด็ด วัน นี้ ข่าว กีฬา ฟุตบอล กีฬา วัน นี้ ผล บอล พรีเมียร์ ลีก ข่าว กีฬา ล่าสุด

โรนัลโด้ ให้กำลังใจสู้ไวรัสโคโรนา ปัดข่าวเปลี่ยนโรงแรมเป็นโรงพยาบาล

Ronaldo

คริสเตียโน โรนัลโด้ ซูเปอร์สตาร์ยูเวนตุส โพสต์ข้อความให้กำลังใจผู้ป่วยและบุคลากรทางการแพทย์ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ขณะที่ธุรกิจโรงแรมปฏิเสธข่าวลือเตรียมเปลี่ยนเป็นศูนย์พยาบาลช่วยรักษาโรค

โรนัลโด้ ตกเป็นข่าวติดเชื้อโคโรนาและส่งผลกระทบมากมาย

ดาวเตะโปรตุกีสเป็นหนึ่งในผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโคโรนา เนื่องจากต้องกักตัวเองอยู่ในเมืองมัลเดย์รา บ้านเกิด แม้จะตรวจไม่พบเชื้อ หลังเพื่อนร่วมทีมอย่างดาเนียเล รูกานี่ ติดเชื้อเป็นคนแรกของเซเรีย อา ขณะที่ตอนนี้โปรตุเกสพบผู้ป่วย 169 คน แต่ยังไม่มีผู้เสียชีวิต และยังไม่ได้ออกมาตรการปิดประเทศ

ล่าสุด โรนัลโด้ โพสต์ข้อความผ่านทางบัญชีอินสตาแกรมส่วนตัว โดยแนะนำให้ทุกคนปฏิบัติตามคำแนะนำในการดูแลสุขภาพของหน่วยงานต่างๆ และเชิดชูบุคลาการด้านการแพทย์ที่ทำงานอย่างหนักเพื่อรักษาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19

“โลกใบนี้กำลังอยู่ในช่วงเวลาที่ยากลำบากมาก ซึ่งต้องการการดูแลและการเอาใจใส่อย่างสูงที่สุดจากเราทุกคน”

“ผมบอกกับคุณไม่ใช่ในฐานะนักฟุตบอล แต่เป็นในฐานะลูกชาย พ่อ และมนุษย์คนหนึ่งที่กังวลกับโรคระบาดที่กำลังได้รับผลกระทบไปทั้งโลก”

“มันเป็นเรื่องสำคัญที่เราทุกคนต้องปฏิบัติตามคำแนะนำองค์การอนามัยโลก (World Health Organization) และหน่วยงานทางการเรื่องการรับมือกับสถานการณ์ตอนนี้”

“การปกป้องชีวิตมนุษย์ต้องอยู่เหนือผลประโยชน์อื่นใด ผมขอส่งความห่วงใยของผมให้กับทุกคนที่เสียคนใกล้ชิด ความสามัคคีให้กับคนที่กำลังต่อสู้กับไวรัส เหมือนกับเพื่อนร่วมทีมของผม ดาเนียเล่ รูกานี่”

“ผมขอส่งแรงสนับสนุนอันแรงกล้าของผมให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่น่าทึ่งที่เสี่ยงชีวิตของพวกเขาเพื่อช่วยเหลือคนอื่น”

“คริสเตียโน โรนัลโด้”

โรงแรม โรนัลโด้

โรงแรม โรนัลโด้ ปัดข่าวลือเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลช่วยสู้ไวรัสโคโรนา

ธุรกิจโรงแรมของ คริสเตียโน โรนัลโด้ ปฏิเสธข่าวลือเรื่องการเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาลเพื่อช่วยในการรักษาผู้ป่วยโรคโควิด-19 หรือไวรัสโคโรนา หลังมีรายงานจากสื่อต่างประเทศ

ก่อนหน้านี้ หนังสือพิมพ์ มาร์กา สื่อดังของสเปน รายงานว่า โรงแรม เปสตานา ซีอาร์เซเว่น (Pestana CR7) ธุรกิจของ โรนัลโด้ ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส เตรียมเปลี่ยนเป็นศูนย์พยาบาลเพื่อรองรับผู้ป่วย

อย่างไรก็ดี สำนักข่าวเนเธอร์แลนด์ได้ติดต่อโฆษกของธุรกิจโรงแรม โรนัลโด้ และสอบถามความจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งผลออกมาไม่ตรงกับข่าวลือ

“เราเป็นโรงแรม เราไม่ได้จะเปลี่ยนเป็นโรงพยาบาล มันก็เป็นวันหนึ่งเหมือนคนอื่นทุกคน เราเป็นโรงแรมและจะยังเป็นโรงแรม” ข้อความจากโฆษกโรงแรม โรนัลโด้ ระบุ

ล่าสุด มาร์กา และสื่ออื่นๆ ที่ลงข่าวทำนองเดียวกัน ก็ลบบทความข่าวเกี่ยวกับโรงแรมของ โรนัลโด้ ที่จะเปลี่ยนเป็นศูนย์พยาบาลเพื่อรักษาไวรัสโคโรนาออกไปจากเว็บไซต์หมดแล้ว

ทั้งนี้ท่านสามารถติดตาม ข่าวฟุตบอล ที่มีการคัดกรองความจริงจากวงการลูกหนังทั้งหมดมาไว้ที่นี่ที่เดียว ทุกเรื่องราว ทุกการแข่งขันฟุตบอล ที่นี่พร้อมนำเสนอเรื่องราวที่มีแต่ความจริงรับรองว่าท่านจะได้รับข่าวสาร ข่าวพรีเมียร์ลีกล่าสุด ข่าวการซื้อขายนักเตะ ฯลฯ อย่างทันเหตุการณ์อย่างแน่นอน