May 14, 2021

แหล่งรวมข่าว ฟุตบอล กีฬาวันนี้ ยอดนิยม ที่มีการแข่งขันตลอดทั้งปีอัพเดทครบทุกลีก

บอล เด็ด วัน นี้ ข่าว กีฬา ฟุตบอล กีฬา วัน นี้ ผล บอล พรีเมียร์ ลีก ข่าว กีฬา ล่าสุด

มานูเอล นอยเออร์ แนะ นักฟุตบอลควรลดค่าเหนื่อยช่วยสโมสร ช่วงวิกฤตโควิด-19

Manuel Neuer

มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมนี และบาเยิร์น มิวนิก แนะนำนักฟุตบอลอาชีพที่ได้ค่าเหนื่อยแพงว่าควรสละเงินเดือนเพื่อช่วยให้สโมสรมีเงินจ่ายค่าจ้างพนักงานและบุคลากรทุกคนในช่วงวิกฤตโควิด-19 ซึ่งส่งผลให้ขาดรายได้จากการหยุดแข่งฟุตบอล

มานูเอล นอยเออร์ ต้องการให้ นักฟุตบอลอาชีพ ลดค่าตัวที่แพงเพื่อช่วยต้นสังกัดตัวเอง

นักเตะบาเยิร์น และทีมงานสตาฟฟ์โค้ชชุดใหญ่ทุกคน ยอมลดค่าเหนื่อย 20% หลังหารือกับ คาร์ล ไฮน์ซ รุมเมริกเกอ ประธานบอร์ดบริหาร ฮาซาน ซาลิฮามิดซิช ผู้อำนวยการกีฬา และโอลิเวอร์ คาห์น ผู้อำนวยการสโมสร ขณะที่อีกหลายสโมสร รวมถึง โบรุสเซีย เมินเชนกลัดบัค และโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ก็ยอมลดค่าเหนื่อยเช่นเดียวกัน

“ในฐานะนักกีฬาอาชีพ เราคือนักฟุตบอล เป็นกลุ่มที่ได้รับสิทธิพิเศษอย่างยิ่ง มันเป็นเรื่องปกติที่เราควรยอมลดค่าเหนื่อยเมื่อจำเป็น” นอยเออร์ ให้สัมภาษณ์กับสื่อกีฬาดังของเยอรมนี

“บาเยิร์นจ้างพนักงานกว่าพันคน และอีกหลายคนที่ทำงานสำคัญทั่วทั้งสโมสร ในฐานะทีม เราต้องการช่วยเหลือพวกเขาและช่วยให้ความปลอดภัยกับพวกเขาด้วยท่าทีแบบนี้”

“การตัดสินใจไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะมันชัดเจนอยู่แล้ว มันเป็นเรื่องปกติที่นักเตะหารือกับฝ่ายบริหาร และจากนั้นก็เป็นงานของผมในฐานะกัปตันทีมที่จะต้องแจ้งคนอื่น ปฏิกิริยาที่ดีจากการคุยกับทุกคนเป็นเรื่องยอดเยี่ยม”

ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมนี

ขณะที่นักเตะดังของบาเยิร์นบางคนได้ประกาศการช่วยเหลือในการต่อสู้โควิด-19 ด้วยตัวเองมาก่อนแล้ว เริ่มจากโรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ กองหน้าทีมชาติโปแลนด์ และภรรยา ได้ร่วมกันบริจาคเงิน 1 ล้านยูโร หรือประมาณ 36 ล้านบาท เพื่อช่วยในการต่อสู้ไวรัสโคโรนา

“เราทุกคนทราบถึงสถานการณ์ในตอนนี้ที่เรากำลังเจอ วันนี้เราทุกคนเล่นอยู่ทีมเดียวกัน เราต้องแข็งแกร่งในการต่อสู้ครั้งนี้ ถ้าเราสามารถช่วยใครบางคน ขอให้ทำเลย” เลวานดอฟสกี้ และภรรยา เปิดเผยกับ ชปอร์ต บิลด์

“สถานการณ์นี้กระทบเราทุกคน เราขอให้คุณปฏิบัติตามคำแนะนำและรับฟังคนที่รู้เรื่องนี้ดีที่สุด รับผิดชอบต่อเหตุการณ์นี้ เราเชื่อมั่นว่าเราจะสามารถกลับมาใช้ชีวิตตามปกติในอีกไม่นาน เราอยู่ในสถานการณ์นี้ร่วมกัน และเราจะฝ่าฟันไปด้วยกัน”

นอกจากนี้ นอยเออร์ ยังเป็นหนึ่งในนักเตะทีมชาติเยอรมนี ร่วมกับ โยชัว คิมมิช และเลออน โกเรทซก้า ที่ประกาศว่าจะช่วยกันบริจาคเงิน 2.5 ล้านยูโร หรือประมาณ 90 ล้านบาท ช่วยเหลือสังคมในการต่อสู้กับไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ซึ่งเป็นช่วงที่ทุกคนต้องกักตัวและทำงานหารายได้เหมือนเดิมไม่ได้

ทั้งนี้ โยชัว คิมมิช และเลออน โกเรทซก้า ได้ร่วมกันก่อตั้งก่อนทุนชื่อว่า “We Kick Corona” เพื่อช่วยเหลือในการจัดหาเงินทุนไว้ช่วยเหลือหน่วยงานการกุศลและองค์กรเพื่อสังคม โดยทั้งคู่ได้ช่วยกันออกเงินบริจาคคนละ 5 แสนยูโร หรือประมาณ 18 ล้านบาท

ต่างฝ่ายต่างก็ต้องเจอกับวิกฤติที่มีผลกระทบเกิดจากเชื้อโรคโคโรนา หรือ โควิด-19 ที่กำลังแพร่กระจายไปทั่วโลก เราก็ต้องเห็นใจซึ่งกันและกัน มานูเอล นอยเออร์ ผู้รักษาประตูทีมชาติเยอรมนี และบาเยิร์น มิวนิก ที่ออกมาแนะให้เพื่อนร่วมอาชีพช่วยกันลดค่าตัวเพื่อสโมสรที่ตอนนี้ไม่มีรายได้เพิ่มขึ้นนั้นเป็นสิ่งที่ดี ต่อจากนี้ทางรายการแข่งขันฟุตบอลต่างๆจะเป็นอย่างไรบ้าง ส่วนนักเตะแต่ละคนนั้นจะทำอะไรในช่วงวิกฤตินี้ สามารถติดตาม ข่าวฟุตบอลล่าสุด ข่าวกีฬาวันนี้ ที่รายงานทุกสถานการณ์ก่อนใคร