May 26, 2020

แหล่งรวมข่าว ฟุตบอล กีฬาวันนี้ ยอดนิยม ที่มีการแข่งขันตลอดทั้งปีอัพเดทครบทุกลีก

บอล เด็ด วัน นี้ ข่าว กีฬา ฟุตบอล กีฬา วัน นี้ ผล บอล พรีเมียร์ ลีก ข่าว กีฬา ล่าสุด

ไวรัสโคโรนา ระบาดหนักทั่วยุโรป ยูโร 2020 อาจเลื่อนเตะข้ามปี

Euro 2020

ไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกในเวลานี้อาจส่งผลกระทบถึงรายการ ยูโร 2020 โดยมีรายงานที่น่าเชื่อถือจากสื่อสเปนว่า ยูฟ่าอาจต้องยอมเลื่อนเตะศึกฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปออกไปข้ามปี

สถานการณ์โรคระบาดกำลังรุนแรงอย่างมาก โดยเฉพาะทวีปยุโรป ซึ่งขณะนี้ทางการอิตาลีได้สั่งระงับการเดินทางทั่วประเทศแล้ว กระทบถึงการแข่งขันฟุตบอลเซเรีย อา ที่ต้องเลื่อนออกไปชั่วคราว และมีแนวโน้มว่าอาจตัดจบฤดูกาลนี้

ฟุตบอล ยูโร 2020 ประกาศเลื่อนการแข่งขันไปปีหน้า เพื่อเลี่ยงโควิด-19

เดิมทีนั้น ยูฟ่า ยังไม่เคยแสดงท่าทีว่าอาจเลื่อนจัดแข่งขัน ยูโร 2020 ถึงแม้ว่ารายการระดับสโมสรทั้งยูฟ่า แชมเปียนส์ ลีก และยูโรปา ลีก เริ่มได้รับผลกระทบแล้ว ทั้งการเลื่อนโปรแกรมเตะของสโมสรอิตาลีกับตัวแทนจากสเปน และการเล่นแบบไม่เปิดให้แฟนบอลเข้าชมในสนาม

ล่าสุด หนังสือพิมพ์ อาส สื่อดังของสเปน รายงานว่า องค์การอนามัยโลก (ดับเบิลยูเอชโอ) ประกาศให้การระบาดของโควิด-19 หรือไวรัสโคโรนา เป็น “การระบาดใหญ่ทั่วโลก” ซึ่งเป็นความเคลื่อนไหวที่อาจกดดันให้ยูฟ่าพิจารณาเรื่องการเลื่อนจัดแข่งขัน ยูโร 2020 จากเดิมที่จะลงเตะช่วงกลางปีนี้

ฟุตบอลยูโร 2020

อาส รายงานอ้างแหล่งข่าวจากสหพันธ์ฟุตบอลสเปนว่า มีโอกาสที่ยูฟ่าอาจยอมเลื่อน ยูโร 2020 ออกไปถึงช่วงซัมเมอร์ของปี 2021 ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะยืนกรานว่าทัวร์นาเมนต์จะลงเตะช่วงกลางปีนี้ตามกำหนดเดิมที่วางไว้

รายงานเปิดเผยว่า การเลื่อนทัวร์นาเมนต์ ยูโร 2020 ออกไปถึงกลางปีหน้า จะช่วยให้การแข่งขันระดับสโมสรฤดูกาลนี้สามารถจัดการแข่งขันไปจนจบฤดูกาล ซึ่งปัจจุบันเซเรีย อา อยู่ระหว่างพักแข่ง ขณะที่ลีกดังอย่างพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ, ลา ลีกา สเปน และบุนเดสลีกา เยอรมนี อาจต้องเลื่อนหรือพักชั่วคราวหากโรคระบาดรุนแรงขึ้น

ขณะที่ก่อนหน้านี้ มิเคเล่ อูว่า รองประธานยูฟ่า เปิดเผยว่า จนถึงตอนนี้ยูฟ่ายังไม่มีแผนเลื่อนหรือยกเลิกทุกรายการ แต่ยืนยันว่าอาจเปลี่ยนไปได้หากสถานการณ์เรื่องโรคระบาดเลวร้ายลง โดยจะติดตามสถานการณ์และร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆ อย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ยูโร 2020 มีกำหนดเริ่มนัดเปิดสนามในวันที่ 12 มิถุนายน ที่สนามสตาดิโอ โอลิมปิโก ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี และจะแข่งนัดชิงชนะเลิศวันที่ 12 กรกฎาคม ที่สนามเวมบลีย์ สหราชอาณาจักร

ทัวร์นาเมนต์ ยูโร 2020 จะมีเจ้าภาพ 12 เมือง ได้แก่ กรุงอัมสเตอร์ดัม เนเธอร์แลนด์, กรุงบากู อาเซอร์ไบจาน, เมืองบิลเบา สเปน, กรุงบูคาเรสต์ โรมาเนีย, กรุงบูดาเปสต์ ฮังการี, กรุงโคเปนเฮเกน เดนมาร์ก, กรุงดับลิน ไอร์แลนด์, เมืองกลาสโกว์ สกอตแลนด์, กรุงลอนดอน สหราชอาณาจักร, เมืองมิวนิก เยอรมนี, กรุงโรม อิตาลี และเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก รัสเซีย

หลังจากนี้เราทุกคนก็ต้องร่วมมือกัน หยุดอยู่บ้าน เพื่อหยุดเชื้อไม่ให้แพร่ระบาดออกไปอีก และยังช่วยลดการติดต่อไวรัสโคโรนาให้หมดไปโดยเร็ว การแข่งขันฟุตบอล ยูโร 2020 ก็จะกลับมาทำการแข่งขันเช่นเดิมนั้นเอง ทั้งนี้ทางเว็บมี ข่าวฟุตบอล รายงานให้ท่านได้ทราบทุกความเคลื่อนไหว พร้อม ข่าวซื้อขายนักเตะ ให้ฤดูกาลหน้าที่แต่ละสโมสรได้วางแผนไว้ล่วงหน้าอีกด้วย