แบรนดอน วิลเลียมส์

ออกสตาร์ทตัวจริงได้ดีสำหรับการลงเล่นเป็นตัวจริงทีมชุดใหญ่ของ “แบรนดอนวิลเลียมส์” แบ็คซ้ายวัย 19 ปีแห่งสโมสรแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด โดยสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกยูโรปา และก่อนหน้านี้เขายังได้คงเล่นเป็นตัวสำรองในเกมคาราบาวคัพ ด้วยการช่วยทีมตีเสมอรอชเดล 1-1 ก่อนที่ทีมจะสามารถเอาชนะจากการดวลจุดโทษไปในที่สุด

แบรนดอนวิลเลียมส์ เด็กปั้นเรดอาร์มมี่ไต่ขึ้นมาเล่นทีมชุดใหญ่ได้อย่างสวยงาม

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ตำแหน่งการเล่น

ตำแหน่งถนัดคือ แบรนดอนวิลเลียมส์ แบ็คซ้ายและเป็นพวกนักเตะในแผนกที่เรียกว่า ‘แบ็คซ้ายแต่เล่นด้วยเท้าขวา’ โดยวิลเลี่ยมเป็นประเภทที่สามารถโยกไปเล่นอีกฝากของสนามได้ แต่มันก็อาจฝืนธรรมชาติที่เจ้าตัวถนัดเสียหน่อย แต่ทว่าเขาก็พอยืดหยุ่นอยู่ได้บ้าง ทั้งการลากเลื้อยไปเปิดบอล และหลอกคู่ต่อสู้

รวมปไถึงบางครั้งยังสามารถขยับเข้าไปเล่นเป็นเซ็นเตอร์ฮาร์ฟได้อีกด้วย เพราะนอกจากมีความเร็วของแบรนดอนวิลเลียมส์แล้ว เจ้าตัวยังมีรูปร่างที่สูงพอได้เรื่องถึง 176 เซนติเมตร ซึ่งในวัยที่เพียง 19 ปี มันยังพอเติบโตได้อีกสักหน่อย

ปีศาจแดง

สไตล์การเล่น

แน่นอนด้วยตำแหน่งที่เล่นอย่างแบ็คซ้าย แบรนดอนวิลเลียมส์จึงเป็นพวกสายลุยไปข้างหน้า บุกทะลุทะลวงเติมเกมรุกจนสุดเส้น ส่วนเกมรับก็เป็นพวกกัดไม่ปล่อย ดุดันแบบสุดๆ ข้าบอลหนัก สกัดบอลขาด เรียกได้ว่าเป็นสไตล์แข้งอังกฤษขนานแท้

นอกจากนั้นในเรื่องของสกิลการจ่ายบอลเจ้าหนูแบรนดอนวิลเลียมส์คนนี้ยังยอดเยี่ยมอีกด้วย โดยเฉพาะการจ่ายบอลทะลุช่องให้แนวรุกสอดขึ้นไปทำประตู เรียกได้ว่าโดดเด่นกว่าลูกเปิดครอสจากด้านข้างเสียอีก

ส่วนในเรื่องการเลี้ยงบอล ด้วยความี่เป็นคนสปีดจัดจ้าน และชอบลากเลื้อยด้วยตัวเองขึ้นมาจากแดนหลัง ทำให้เขามักจะโดนคู่แข่งตัดฟาวล์อยู่บ่อยครั้ง และจะหมดพลังงานไปกับการขึ้น-ลง มากพอสมควร แต่นั้นเป็นสิ่งที่สามารถปรับกันได้

สิ่งที่ต้องทำ

ด้วยอายุที่เพียง 19 ปี แต่การได้ก้าวขึ้นมาสูดบรรยากาศกับทีมชุดใหญ่แล้ว แน่นอนว่าความกดดันมันก็ยังถาโถมเข้ามาแบบไม่ทันตั้งตัว เพราะฉะนั้นการได้เรียนรู้จากรึ่นพี่ในทีมจึงเป็สิ่งที่สำคัญ เพราะมันจะเป็ส่วนต่อเติมในการได้รับโอกาสลงสนาม

และถ้ายังรักษาร่างกาย และวินัยในตัวเองเชื่อเหลือเกินว่าจะก้าวขึ้นมาเป็นตัวหลักของทีมได้ เพราะในอนาคตอันใกล้ในตำแหน่งแบ็คขวา นอกจาก ชอว์ แล้ว แมนฯยูไนเต็ดก็แทบไม่เหลือใครให้ใช้บริการในตำแหน่งนี้แล้ว

ทั้งนี้ด้วยการเป็นเด็กเทพของสโมสรจึงทำให้ได้มีโอกาสรับหน้าที่แทน ชอว์ ที่มีอาการบาดเจ็บกล้ามเนื้อต้นขาในเกมลีกที่ไปพลาดท่าแพ้คารังให้กับคริสตัลพาเลซไป 1-2 จำเป็นต้องพักฟื้นยาวหนึ่งเดือน และยังมีผลต่อแฟนบอลที่สนุบสนุนฟูลแบ็ครายนี้ลงสนามเป็นตัวจริง เพราะอยากจะเห็น แบรนดอนวิลเลียมส์ ขึ้นมาฉายฟอร์มในชุดใหญ่อย่างจริงจัง

Leave a Reply