6-สโมสรฟุตบอล-เปลี่ยนกุนซือ-หนีกตกชั้น-ได้สำเร็จ-มีทีมไหนบ้างมาดูกัน

6 สโมสรฟุตบอล เปลี่ยนกุนซือ หนีกตกชั้น ได้สำเร็จ มีทีมไหนบ้างมาดูกัน

คนที่เป็นคอบอลคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า ฟุตบอลแต่ละลีกนั้น จะแบ่งเป็นหลายๆขั้น แต่ละลีกก็มีลีกที่สูงสุด และมีลีกที่ต่ำสุด
ทุกทีมต้องมาจากลีกที่ต่ำสุดก่อน หลายทีมเกือบที่ต้องตกชั้นนั้น แต่สุดท้ายก็รอดมาได้สำเร็จ นี่คือ 6 สโมสรฟุตบอล เปลี่ยนกุนซือ หนีกตกชั้น ได้สำเร็จ มีทีมไหนบ้างมาดูกัน

ทีมที่จะเข้ามาเล่นในลีกสูงสุดได้นั้น จะต้องเป็นทีมที่มีความเก่ง และความสามารถที่เหมาะสมกัน และทีมที่เมื่อมาเล่นในลีกสูงสุดแล้ว หากเล่นไม่ดีก็ต้องตกไปเล่นลีกที่ต่ำลงได้ ถ้าอยากจะกลับเข้ามาเล่นใหม่ก็ต้องมีฟอร์มการเล่นที่ดี และได้อันดับต้นๆของลีกนั้นๆ ที่หนีตกชั้นแบบใจหายใจคว่ำในกีฬาฟุตบอลลีกต่าง ๆนั้น มีทีมไหนบ้าง ที่รอดมาได้แบบหวุดหวิด

6 สโมสรฟุตบอล เปลี่ยนกุนซือ หนีกตกชั้น ได้สำเร็จ

6. กูสตาโว โปเยต์ ซันเดอร์แลนด์ ปี2013-2014

กูสตาโว โปเยต์ ซันเดอร์แลนด์ ปี2013-2014

กูสตาโว โปเยต์ ผู้กอบกู้และเหมือนเป็นปาฏิหาริย์ที่เดียว สำหรับทีม “แมวดำ” ซันเดอร์แลนด์ ที่สามารถหนีโซนตกชั้นได้ ในฤดูกาลปี 2013-1014 นั้น ทีมแมวดำ ซันเดอร์แลนด์ ยังเหลืออีกตั้ง 7 คะแนน เพื่อจะไปอยู่ในโซนปลอดภัยได้ และเหลืออยู่แค่ 6 เกมส์เท่านั้น

แต่มันก็เกิดขึ้นได้ เมื่อซันเดอร์แลนด์ในปีนั้นสามารถที่จะเอาชนะ เชลซี และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ได้โดยการไปเยือนด้วย
และพอจบฤดูกาลนั้น ซันเดอร์แลนด์ก็มีคะแนนอยู่อันดับที่ 14 ของลีกสูงสุด และหนีตกชั้นได้สำเร็จ

5. รอย ฮอดจ์สัน ฟูแล่ม ปี 2007-2008

6 สโมสรฟุตบอล เปลี่ยนกุนซือ หนีกตกชั้น ได้สำเร็จ รอย ฮอดจ์สัน ฟูแล่ม ปี 2007-2008

รอย ฮอดจ์สัน ผจก.ทีม ที่พา ฟูแล่ม พ้นภัย เป็นอีกทีมหนึ่งที่หวุดหวิดจะตกชั้นไปในปีนั้น โดยในฤดูกาลดังกล่าว ทุกคนต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าฟูแล่มต้องตกชั้นจากพรีเมียร์ลีกแน่นอน

เพราะเหลืออีกแค่ 3 เกมส์เท่านั้น และยังต้องไปเยือนแมนฯ ซิตี้ด้วย ถือว่าเป็นงานที่ยากมากๆ และเมื่อเกมส์มาถึง ฟูแล่มก็เป็นฝ่ายโดนนำก่อนถึง 2 ประตู แต่อะไรมันก็เกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อ ดิโอมองซี กามารา ยิงสองประตู และแอนนี เมอร์ฟี่ อีก 1 ประตู ทำให้ฟูแล่มสามารถเก็บสามคะแนนไปได้ในเกมส์นั้น

และหลังจากจบฤดูกาล ฟูแล่มก็มีคะแนนที่เท่ากับอันดับ 18 คือเรดดิ้ง แต่ฟูแล่มมีประตูได้เสียดีกว่า จึงทำให้อยู่ในลีกสูงสุดต่อไปได้

4. อาร์มันโด้ เปอตีต์ ปี 2015-2016

อาร์มันโด้ เปอตีต์ ปี 2015-2016

ทีมจากประเทศโปรตุเกส ก้าวสู่ลีกสูงสุดในฤดูกาลปี 2015-2016 แต่มันเหมือนจะเป็นการอยู่ในลีกสูงสุดแค่เพียงระยะเวลาสั้นๆเท่านั้น เพราะจากสถิติ 26 นัด ตอนเดลาสามารถชนะได้เพียงแค่ 3 นัดเท่านั้น เมื่อเปลี่ยนผู้จัดการทีม จาก รุย เบนโต มาเป็น อาร์มันโด้ เปอตีต์ และหลังจากเปลี่ยนผู้จัดการทีมในครั้งนั้น ก็เกิดปาฏิหาริย์เปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัด

เมื่อพวกเขาสามารถเก็บ 11 คะแนนได้ โดยเกมส์ที่ดูเหมือนจะเป็นสุดยอดที่สุด ก็เห็นจะเป็นการบุกไปเอาชนะปอร์โตได้ 1-0 นั่นเอง ทำให้ตอนเดลา สามารถเล่นในลีกสูงสุดของโปรตุเกสต่อไปได้สำเร็จ

3. ไคลฟ์ มิดเดิลมส คาร์ไลส์ ยูไนเต็ด ปี 1988-1989

กูสตาโว โปเยต์ ซันเดอร์แลนด์ ปี2013-2014

เป็นอีกทีมหนึ่งที่ลุ้นจนนัดสุดท้าย โดยในตอนนั้น คาร์ไลส์ ยูไนเต็ดเป็นทีมที่ได้ลงไปเล่นในลีกลำดับที่ 4 และต้องทำทุกอย่างเพื่อที่จะชนะ สคาร์โบโร่ให้ได้ ถึงจะสามารถอยู่รอด

แต่เกมส์ก็เหมือนจะว่า คาร์ไลส์ ยูไนเต็ดจะเป็นฝ่ายแพ้ และก่อนจบเกมส์นั่นเอง เรื่องเหลือเชื่อก็เกิดขึ้น  เมื่อ จิมมี่ กลาสส์ ผู้รักษาประตูของทีมที่ถูกยืมตัวมา เป็นคนที่สามารถทำประตูได้จากลูกเตะมุม และเกมส์นี้เองที่ถือว่าเป็นเรื่องเหลือเชื่อและเป็นประวัติศาสตร์ในวงการฟุตบอลทีเดียว

2. อลัน พาร์ดิว เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ปี 2006-2007

อลัน พาร์ดิว เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ปี 2006-2007

เมื่อเปลี่ยนผู้จัดการทีมจาก อลัน เคอร์บิชลีย์ ที่มาแทน อลัน พาร์ดิวนั้น ส่งผลกับทีมเป็นอย่างมาก เพราะทีมเวสต์แฮมไม่สามารถที่จะเก็บชัยชนะได้เลยลตั้งแต่เดือนธันวา ถึงงเดือนมีนา ทำให้ทีมอยู่ในโซนตกชั้นโดยมีแค่ 10 คะแนนเท่านั้น ทำให้โอกาสตกชั้นมีสูงมากขึ้น

แต่เรื่องเหลือเชื่อในเกมส์ฟุตบอลมันก็เกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อคาร์ลอส เตเบส สามารถพาทีม เวสต์แฮม ยูไนเต็ดเก็บชัยชนะได้ถึง 7 นัด จากทั้งหมด 9 นัด ส่งผลให้ทีมอยู่รอดในโซนปลอดภัย และสามารถได้เล่นต่อในลีกสูงสุดต่อไปได้ โดยนัดสุดท้ายนั้น เป็นการเจอกับแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และคาร์ลอส เตเบสเองที่เป็นคนทำประตูให้ทีมสามารถรอดจากการหนีตกชั้นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

1. สเวน โกรัน อิริคสัน เลสเตอร์ ซิตี้ 2010–2011

สเวน โกรัน อิริคสัน เลสเตอร์ ซิตี้ 2010–2011

เป็นอีกทีมที่ถือว่าเป็นม้ามืดในวงการฟุตบอลเลยก็ว่าได้ สำหรับทีม เลสเตอร์ซิตี้ ที่เข้ามาเล่นในลีกสูงสุด อย่างพรีเมียร์ลีกได้ แต่ตอนนั้นก็เหมือนว่าจะเข้ามาได้แค่ฤดูกาลเดียวเท่านั้น พวกเขาก็ต้องตกชั้นไปอีก และทีมอยู่ในโซนตกชั้น ซึ่งตอนนั้นแฟนๆก็ต่างพากันหมดหวังแล้ว

แต่เรื่องของปาฏิหาริย์ในเกมส์ฟุตบอลมันเกิดขึ้นได้เสมอ เมื่อ เจมี วาร์ดี้ และ เอสเตบัน คัมเบียสโซ สามารถพาทีมชนะได้ถึง 7 นัด จาก 9 นัด ทำให้ฤดูกาลนั้น เลสเตอร์ ซิตี้สามารถจบที่อันดับ 14 ของตาราง และหนีโซนตกชั้นได้สำเร็จ และเรื่องมหัศจรรย์ก็เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เมื่อฤดูกาลต่อมานี้เอง เลสเตอร์ ซิตี้ก็สามารถคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาครองได้อย่างงดงาม โดยที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน ว่ามันจะเป็นไปได้อย่างไร เหมือนฝันไปยังไงยังงั้น ที่ทีมน้องใหม่จะสามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดอย่างพรีเมียร์ลีกไปครองได้ในไม่กี่ปีเท่านั้น


เห็นได้ชัดว่า ผู้จัดการทีม มีส่วนสำคัญอย่างมาก หากไม่ได้กุนซือที่มีความสามารถหลายทีมอาจต้องตกชั้นไปเรียบร้อยแล้ว แต่นี่คือ 6 สโมสรฟุตบอล เปลี่ยนกุนซือ หนีกตกชั้น ได้สำเร็จ ติดตาม ย้อนความทรงจำ รอบ 8 ทีม ยูฟ่า แชมเปี้ยส์ ลีก 10 ปีล่าสุด หรือ ข่าวบอล จากทุกลีกดัง ติดตามได้ทาง : www.michelleobamawatch.com

Tags
กุนซือ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ติโม แวร์เนอร์ ทีเดดบอล ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ นักฟุตบอล นักเตะ บัลลงดอร์ บาร์ซ่า บาร์เซโลน่า ปีศาจแดง ผีแดง ผู้จัดการทีม พรีเมียร์ลีก พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ฟุตบอล มาร์โก รอยส์ มูรินโญ่ ยูฟ่า แชมป์เปี้ยนส์ ลีก ยูเวนตุส ยูโร 2020 ราชันชุดขาว ลิเวอร์พูล ลิโอเนล เมสซี่ สโมสรฟุตบอล หงส์แดง หลุยส์ ซัวเรซ อาร์เซน่อล เจอร์เก้น คล็อปป์ เชลซี เรอัล มาดริด เลสเตอร์ ซิตี้ แกเร็ธ เบล แมนฯ ยูไนเต็ด แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แมนเชสเตอร์ ดาร์บี้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด โชเซ่ มูรินโญ่ โมฮาเหม็ด ซาล่าห์ โรนัลโด้ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ โรเมลู ลูกากู โอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ ไก่เดือยทอง ไวรัสโคโรนา

Savour Your Next Holiday